รวบรวมทุกสถิติ หลังจากที่ โครแอต พลิกคว่ำ อังกฤษ

รวบรวมทุกสถิติ หลังจากที่ โครแอต พลิกคว่ำ อังกฤษ
ได้มีการรวบรวมทุกสถิติสำคัญๆเจ๋งๆ หลังจากที่ โครแอต พลิกคว่ำ อังกฤษ ทะลุรอบชิงบอลโลก รวมทุกสถิติที่น่าสนใจ หลังจบเกม โครเอเชีย ชนะ อังกฤษ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ พร้อมตีตั๋วเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้เป็นหนแรกในประวัติศาสตร์

อังกฤษ ตกรอบรองชนะเลิศเป็นหนที่ 4 จาก 5 ครั้ง ในทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ โดยก่อนหน้านี้ซึ่งได้พ่ายแพ้ต่อ ยูโกสลาเวีย ศึกยูโร 1968, แพ้ เยอรมนี ฟุตบอลโลก 1990 และ ยูโร 1996 โครเอเชีย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกหนแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากที่เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายไปแล้ว 5 ครั้ง ประตูชัยของ มาริโอ มานด์ซูกิช ถือว่าเป็นประตูที่เชื่องช้าที่สุด ที่อังกฤษเสียในฟุตบอลโลก ในนาทีที่ 108 กับอีก 3 วินาที

คีแรน ทริปเปียร์ จึงได้กลายเป็นนักเตะแข้งทองของอังกฤษและคนแรกที่ยิงฟรีคิกเข้าในฟุตบอลโลก นับตั้งแต่เดวิด เบ๊กแฮม เมื่อปี 2006 อิวาน เปริซิช ก็ได้มีส่วนร่วมกับประตูที่โครเอเชียในทัวร์นาเมนต์ระดับ เมเจอร์ ไป 10 ประตู จากการยิง 6 แอสซิสต์ 4 ซึ่งเป็นจำนวนเดียวกับที่ ดาวอร์ ซูเคอร์ ตำนานดาวยิงเคยทำไว้ แต่รายนี้ ยิง 9 จ่าย 1 โครเอเชีย กลายเป็นชาติแรกที่เล่นต่อเวลาพิเศษ 3 นัดติด ในฟุตบอลโลก ต่อจากที่อังกฤษ เคยทำไว้เมื่อปี 1990 อังกฤษ ทำประตูจากลูกตั้งแต่ในทัวร์นาเมนต์นี้ไปแล้ว 9 ลูก ซึ่งเป็นสถิติสูงสุด นับตั้งแต่ปี 1966